Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Ưu khuyết điểm của 2 loại đèn pha led ô tô thường thấy

Thị trường xe ô tô càng ngày càng cạnh tranh và đối đầu khốc liệt, các hãng liên tiếp đưa ra nhiều kỹ thuật mới để chứng minh chuyên môn dẫn đầu của bản thân, trong đấy có công nghệ đèn pha.Hôm nay bản thân mỗi chúng ta sẽ với nhau đi tìm hiểu về 2 loại đèn pha(độ đèn ô tô) nguyên thủy thường được thiết lập trên chiếc ô-tô của khách hàng
 


1. Đèn Halogen

Công nghệ bóng halogen là dạng đèn pha led phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp ôtô, bởi ưu điểm là dễ dàng và giá thành rẻ. Bình thường một bóng halogen tồn tại 1.000 tiếng bên dưới điều kiện chiếu sáng thường ngày, mức phí thay bóng vào khoảng 30 USD cho 1 cụm. Bên cạnh đó, halogen dần trở thành chọn lựa thứ hai với các hãng, bởi một vài lí do.

Đầu tiên, bóng đèn halogen tạo ra bằng một số loại chất thủy tinh sức chịu nóng rất cao, bên trong là dây tóc từ vonfram và khí thường là argon và nitơ. Dây tóc nhận năng lượng từ ắc-quy, nóng đến khoảng 2.500 độ C và phát sáng.

Qua thời điểm nhiệt độ cao làm vonfram bốc hơi cô đọng trên thủy tinh gây thủng từ đấy vô hiệu hóa chức năng. Nhưng điều ấy đơn giản thứ yếu, cần thiết đặc biệt là nguyên do thứ hai là đèn halogen tỏa nhiệt lớn ngang bằng tiêu tốn nhiều điện tích. Ngoài ra, trong quá trình bảo dưỡng, thay thế bóng đèn, nếu thợ không cẩn thận có thể làm bẩn lớp mạ phản chiếu ánh sáng dẫn đến giảm chức năng bật sáng.

2. Đèn HID(Đèn xenon)

Đèn xenon(Độ bi xenon) thường được biết đến là loại đèn pha phóng điện cường độ cao HID (High-Intensity Discharge Headlights) được coi là loại hữu hiệu hơn halogen, cốt yếu do nhiệt độ màu và lượng khả năng chiếu sáng mà một số loại đèn này tạo nên .

Đối với bóng halogen, đèn HID có điểm nổi bật là sáng hơn, bền lâu với tuổi thọ trung bình 2.000 tiếng, trắng hơn, nhiệt độ màu của bóng vào khoảng 4.300K, tức gần với độ sáng ban ngày.Nguyên lý vận động căn bản của đèn xenon gần giống bóng đèn tuýp, gồm hai năng lượng điện cực và ống bằng chất thủy tinh thạch anh chứa khí xenon, dòng điện đi qua giữa hai cực đem đến năng lượng liên tiếp làm sáng tia hồ quang.Tham khảo: Tăng sáng đèn ô tô

Nhưng khuyết điểm cũng nhiều. trước tiên, đèn HID cần mức phí dùng, bảo dưỡng đắt hơn. Thứ hai, đèn cần một số giây mới đạt được cường độ sáng tốt nhất bởi cần thời gian đem đến năng lượng cho hai cực sau ấy ổn lại. Bên cạnh đó, một vài bóng đèn dùng các chất gây độc hại cho con người như thủy ngân. đến cuối cùng, độ chói của đèn dễ ngăn cản xe đi trái chiều, dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: